Banh Trung Thu

Người theo dõi

Translate

Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2022

Tóm tắt Sách hay Người trong muôn nghề | podcast sachhay


Podcast sách hay xin mến chào quý thính giả.
Chúc tất cả mọi người đều mai mắn và thành công trong cuộc sống!

Hôm nay podcast sách hay xin giới thiệu và tóm tắt nội dung đến các bạn quyển sách " người trong muôn nghề"

Nếu cách bạn yêu thích nội dung quyển sách này hay đến trực tiếp các nhà sách mua ngay để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản.
Thông tin mua sách gởi dưới phần mô tả video này nhé!
Mở đầu quyển sách với dòng chữ


"Hãy phù hợp hay là chết"

Hầu hết những người trẻ đều đã từng hoặc đang trải qua cảm giác không biết mình thuộc về đâu. Khó khăn lớn nhất có lẽ không phải là kiếm được việc, mà là chọn được một nghề thực sự phù hợp với bản thân. Trên hành trình kiếm tìm ấy, người trẻ phải gánh trên vai rất nhiều áp lực vô hình từ gia đình và xã hội. Đi học thì ngành phải "hot", trường phải "xịn". Đi làm thì vị trí phải “oai", lương tháng phải “cao", công ty phải “khủng".

Chúng ta mải chạy theo những thứ bề nổi mà quên mất rằng mục đích sau cùng của việc chọn ngành, chọn nghề là giúp mình tìm được điểm giao thoa giữa năng lực, sở thích cá nhân với nhu cầu của xã hội.

Người Trong Muôn Nghề hi vọng có thể kéo bạn lại gần hơn với mục đích bản chất ấy. Cuốn sách là tuyển tập những câu chuyện đi làm tâm huyết đến từ những cây viết dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn và những môi trường làm việc khác nhau. Những chia sẻ này sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên có một cái nhìn toàn diện hơn về thế giới công việc thực thụ:

- Làm việc tại tập đoàn lớn thì khác gì với môi trường startup, nhà nước, và freelance?

- Làm thế nào để có được một tư duy đúng đắn trong việc lựa chọn nghề nghiệp, và cần chuẩn bị những gì từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường?
- Đâu là những điểm đặc thù của mỗi ngành nghề – từ Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Kiểm toán cho tới Giáo dục, Y tế, Marketing, thậm chí là những nghề rất mới như làm Game, làm Youtube?

Xuyên suốt cuốn sách này, các bạn có thể thu thập thêm những thông tin hữu ích cũng như gia tăng thêm các cơ hội việc làm thông qua việc scan các QR code ở cuối mỗi chương.

Bạn không bắt buộc phải chọn “đúng" một công việc và làm điều đó cả đời, bởi vì mỗi người luôn có thể học được điều gì đó từ những lựa chọn sai lầm. Thế nhưng bạn luôn có thể mài sắc khả năng học hỏi của bản thân để thích nghi và sẵn sàng cho một thế giới việc làm luôn không ngừng thay đổi.
Những câu nói hay nhất trong quyển sách này là

Đến thời điểm một người phải lựa chọn Xem bạn nên xuất phát từ đâu: đam mê hay tại chính.
Thì lợi khuyên của tôi là bắt đầu từ tài chính.
  • XEM NƠI MUA SÁCH GỐC NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ
Hy vọng Người Trong Muôn Nghề có thể đồng hành cùng bạn trên chặng đường
này.

Xin chúc các bạn thành công!

Hãy like và comment nếu bạn thấy video này hay và hữu ích nhé
Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những quyển sách tiếp theo tiếp theo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết mới nhất

Chia Sẻ Cách Quản Ly Tài Chính Cá Nhân 2022

 Là một ông bố "làm việc toàn thời gian tại nhà" và là nguồn thu nhập chính trong gia đình, Nên tôi đã có bí quyết gì để tích lũy ...