Banh Trung Thu

Người theo dõi

Translate

Thứ Tư, 16 tháng 9, 2020

5 Cách tiết kiệm 30% thu nhập mỗi tháng mà ai cũng làm được

Tết kiệm 30% thu nhập mỗi tháng giúp bạn nghỉ hưu sớm và tự do tài chính

Dù mục đích là để nghỉ hưu sớm, có một căn nhà to hơn hay khoản đầu tư giáo dục tốt hơn cho con cái thì những kinh nghiệm quý báu dưới đây sẽ rất hữu ích, giúp bạn có thể tiết kiệm 30% thu nhập mỗi tháng mà vẫn sống tốt.


Tiết kiệm 30% thu nhập hàng tháng nghe có vẻ là điều bất khả thi với nhiều người. Khi các khoản cần chi thì quá nhiều làm sao để sống sót chỉ với một nửa lương mỗi tháng đây.
Tuy nhiên, sự thật là tiết kiệm 30% thu nhập không khó khăn như nghỉ. Rất nhiều người đã làm được điều đó và dưới đây là những lời khuyên hữu ích được họ đúc rút trong quá trình thực hiện. Có những người bắt đầu gần như từ con số 0, sau 5 năm đã vươn lên đạt được con số tài sản đáng mơ ước

Tự động hóa mọi thứ 

Chọn cách sống đơn giản, tiết kiệm và đầu tư hơn một nửa thu nhập của mình. những người thành công chia sẻ, bí quyết làm nên thành công của mình trong suốt nhiều năm qua là nhờ một thói quen đơn giản.

Tự động hóa tài chính

Tự động hóa tài chính chính là việc đặt những việc như thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm… một cách tự động. Bạn sẽ không phải đắn đo mỗi khi lấy lương rằng tháng này mình sẽ chi tiêu bao nhiêu, tiết kiệm bao nhiêu và gửi vào tài khoản nào.
Điều này không chỉ giúp bạn gây dựng sự giàu có mà còn giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Các bạn nên bắt đầu tạo dựng thói quen tự động hóa tài chính từ nhiều năm trước và thói quen đơn giản này giúp bạn không phải tốn thời gian đưa ra quyết định tiền của mình sẽ đi đâu, chi tiêu bao nhiêu hay đầu tư những gì, liệu có đủ tiền tiết kiệm tháng này không…

Ảnh minh họa

Theo dõi chi tiêu 

Nếu muốn tiết kiệm lớn, theo dõi chi tiêu là điều rất quan trọng để bạn biết tiền của mình đang đi những đâu. Nhiều người thành công đều sớm bắt đầu hành trình độc lập tài chính của mình bằng cách phân tích thói quen chi tiêu và tìm ra cách cắt giảm.

Hiểu rõ mình chi tiền vào những việc gì sẽ giúp bạn thấy được liệu mình có đang được hưởng lợi từ các khoản chi đó không, đâu là khoản chi không hiệu quả, cần cắt giảm

Bạn có thể ghi chép ra sổ tay hay dùng ứng dụng trên điện thoại thông minh để theo dõi thu chi hàng ngày. Nên áp dụng việc ghi chép chi tiêu của mình trên các app điện thoại.

Một khi bắt đầu theo dõi chi tiêu, từ tháng này qua tháng khác, từ năm này qua năm khác, bạn sẽ thực sự hiểu rằng chi tiêu ít hơn chính là mình đang tiết kiệm và đầu tư nhiều hơn. Và nếu tôi tiết kiệm và đầu tư nhiều hơn, tôi có thể nghỉ hưu sớm hơn.

Cắt giảm chi phí lớn nhất


Với rất nhiều người, một phần lớn trong thu nhập hàng tháng là dành cho chi phí nhà ở. Nếu bạn có thể tìm ra cách để cắt giảm chi phí đó, bạn sẽ có nhiều tiền để tiết kiệm hoặc đầu tư hơn.

Nếu bạn cắt giảm chi phí nhà ở của mình từ 10 triệu xuống còn 6-70 triệu thì điều đó có nghĩa rằng bạn có thể nghỉ hưu sớm 10-15 năm”.
Có 3 khoản chi phí mà bạn cần cân nhắc và tìm cách cắt giảm chính là nhà ở, thực phẩm và phương tiện đi lại. Giải quyết được bài toán này, việc tiết kiệm 50% thu nhập của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Tăng thu nhập

Ảnh minh họa

Có nhiều tiền, bạn sẽ càng dành được nhiều hơn cho tài khoản tiết kiệm và đầu tư.

Bạn có thể phát triển nhiều kênh thu nhập bằng cách làm các công việc phụ bán thời gian như làm thêm buổi tối, dịch sách, viết báo hay tự làm YouTube chia sẻ các kỷ năng riêng.

Nếu theo sát, đo lường cụ thể, bạn sẽ biết mình có đang đi đúng hướng không, cần điều chỉnh thế nào. Giữ thói quen theo dõi tài sản của mình mỗi sáng thức dậy hay khi thưởng thức ly cà phê. Điều này khiến anh có động lực hơn khi thấy các con số tăng dần theo thời gian.

Các Bài viết tài chính cá nhân khác tại đây

>>> Xem 5 tài sản nhất định phải đầu tư trong thời kì khủng hoảng mùa dịch
>>> Xem Tuổi 30 không có nổi 300 triệu tiết kiệm là do bạn tiêu hoang hay không có mục tiêu?
>>> Xem Tiết kiệm tiền lẻ mỗi ngày Cách giúp bạn có ngay hàng triệu đồng sau một năm !
>>> Xem Chi 50-70% lương cho con học hành có phải là rủi ro và lãng phí quá không ?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết mới nhất

Chia Sẻ Cách Quản Ly Tài Chính Cá Nhân 2022

 Là một ông bố "làm việc toàn thời gian tại nhà" và là nguồn thu nhập chính trong gia đình, Nên tôi đã có bí quyết gì để tích lũy ...